คลอดเอง หรือ ผ่าคลอด

แม่ๆ เลือกที่จะคลอดเอง หรือ ผ่าคลอดกันคะ พูดถึงกรณีที่เลือกได้นะ พอดีเราฝากท้องกับรพ.เอกชนแบบเลือกแพคเกจค่ะ ทางบ้านแนะนำว่าคลอดเองจะฟื้นตัวเร็วกว่า แต่ผ่าคลอดเราไม่ต้องเจ็บท้อง เลยอยากถามความเห็นแม่ๆถ้าเลือกได้ เลือกแบบไหนและเพราะอะไรกันคะ อ้อ!! ส่วนตัวไม่เชิงจะเลือกเองขนาดนั้นก็จะฟังความเห็นของหมอร่วมด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

41 ตอบกลับ

ส่วนตัวถ้าจะให้ดีต่อลูกที่สุด คลอดเองค่ะ เพราะลูกจะได้รับภูมิคุ้มกันบางอย่างที่ผ่าคลอดไม่มี ส่วนตัวพยายามคลอดเองเเต่คลอดไม่ได้ปากมดลูกเปิด 8 เซนเเต่ก็จบที่ผ่า ลูกจะว่าแข็งเเรงก็แข็งเเรงนะคะ แต่ก็นอนโรงบาลไป 3 รอบเเล้วเหมือนกัน เพิ่งอายุได้ 2 ขวบ กับลูกเพื่อนสนิท คลอดเอง ตัวเล็กกว่ามาก เเต่ยังไม่เคยนอนโรงบาลเลย 😂 แต่ก็เอาที่คุณเเม่ไหวเลยค่ะ