คลอดเอง หรือ ผ่าคลอด

แม่ๆ เลือกที่จะคลอดเอง หรือ ผ่าคลอดกันคะ พูดถึงกรณีที่เลือกได้นะ พอดีเราฝากท้องกับรพ.เอกชนแบบเลือกแพคเกจค่ะ ทางบ้านแนะนำว่าคลอดเองจะฟื้นตัวเร็วกว่า แต่ผ่าคลอดเราไม่ต้องเจ็บท้อง เลยอยากถามความเห็นแม่ๆถ้าเลือกได้ เลือกแบบไหนและเพราะอะไรกันคะ อ้อ!! ส่วนตัวไม่เชิงจะเลือกเองขนาดนั้นก็จะฟังความเห็นของหมอร่วมด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

41 ตอบกลับ

ประสบการณ์บ้านนี้คลอดเอง 2 ผ่าคลอด 1 👉ท้องแรก แม่อายุ 25 ปี น้ำเดินหมอก็เลยให้ยาเร่งผ่านน้ำเกลือ แบบว่าเจ็บท้องทรมานมากกว่าปากมดลูกจะเปิด 10 cm หมอใช้เครื่องช่วยดูดเพื่อให้คลอดง่าย ปรากฎว่าลูกเลือดออกในสมอง หมอให้ทำใจ แต่ปาฏิหารทำให้น้องรอด ตอนนี้ 14 ปีแล้ว 👉ท้อง2 แม่อายุ 27 ปี ตั้งใจจะผ่า กำหนดวันคลอดแล้ว แต่ปวดท้องคลอดก่อนผ่า 1 วัน และปากมดลูกเปิด 7 cm แล้ว หมอก็เลยให้คลอดเอง รอบนี้บอกหมอไม่ให้ใช้เครื่องช่วยดูด แต่กว่าแม่จะเบ่งลูกออกมาเองได้ เจ็บปวดที่สุด ตอนนี้น้อง 12 ปี 👉ท้อง3 แม่อายุ 39 ปี ตั้งใจจะคลอดเอง แต่ด้วยอายุที่มากและเคยมีประสบการณ์ในการคลอดไม่ให้หมอใช้เครื่องช่วยดูด หมอเลยแนะนำให้ผ่าคลอดจะได้สบายใจ กลัวแม่ไม่มีแรงเบ่งด้วย แบบว่าชิวชิว แป๊บเดียวก็ได้เห็นหน้าน้องแล้ว ตอนนี้น้อง 2 เดือนแล้ว