คลอดเอง หรือ ผ่าคลอด

แม่ๆ เลือกที่จะคลอดเอง หรือ ผ่าคลอดกันคะ พูดถึงกรณีที่เลือกได้นะ พอดีเราฝากท้องกับรพ.เอกชนแบบเลือกแพคเกจค่ะ ทางบ้านแนะนำว่าคลอดเองจะฟื้นตัวเร็วกว่า แต่ผ่าคลอดเราไม่ต้องเจ็บท้อง เลยอยากถามความเห็นแม่ๆถ้าเลือกได้ เลือกแบบไหนและเพราะอะไรกันคะ อ้อ!! ส่วนตัวไม่เชิงจะเลือกเองขนาดนั้นก็จะฟังความเห็นของหมอร่วมด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

41 ตอบกลับ

ทั้ง 2 แบบก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันอย่างที่คุณแม่พอจะทราบ แต่อย่างบ้านนี้คือเลือกผ่าคลอดด้วยเหตุผลเดียวเลยค่ะ กลัวอุบัติเหตุระหว่างคลอด เพราะมีคนรู้จักคลอดใกล้ๆ กันเค้าคลอดเองแล้วน้องหัวไหล่ติดและคุณแม่คลอดยากน้องโดนดูดออกมาสุดท้ายน้องไหล่หลุด และอีกเคสคือคุณแม่คลอดยากน้องอยู่ในอุ้งเชิงกรานค่อนข้างนานและสายสะดือหย่อนลงมาในอุ้งเชิงกรานด้วยทำให้ระหว่างนั้นสายสะดือถูกบีบน้องเลยขาดอ๊อกซิเจนไปชั่วขณะ …เราเลยเลือกผ่าคลอดเพื่อให้ลูกปลอดภัยจากเหตุการณ์เหล่านี้ ยอมเจ็บนานกว่าสักหน่อยแต่ชัวร์ว่าน้องจะปลอดภัยค่ะ ..ใดๆ คือเราก็ยังชื่นชมคุณแม่ที่คลอดธรรมชาตินะคะ 🥰

1y ago

โห 14 ชม. คุณแม่สู้มากเลยค่ะ ❤️ นี่เคยปวดเตือนคนั้งนึงกลางดึกยังรู้สึกว่าหายใจไม่ทันเหงื่อออกเต็มมือเลยค่ะ 😅