แม่ๆ บ้านไหน เริ่มสอนภาษาอังกฤษให้น้องแล้วบ้างคะ

แม่ๆ เริ่มสอนภาษาอังกฤษตอนน้องได้อายุเท่าไหร่กันคะ แม่บ้านนี้ลูกพึ่งได้4เดือนกว่าอยากจะเริ่มให้น้องฝึกภาษาอังกฤษ แม่ๆ ว่ามันเร็วไปสำหรับน้องมั้ยคะ แล้วแต่ละช่วงวัยควรสอนน้องด้วยวิธีแบบไหนดีค่ะ พอดีแม่กังวลว่าวันข้างหน้าลูกจะไม่เก่งภาษาอังกฤษเหมือนแม่คะ เพราะภาษาเป็นเรื่องที่สำคัญมากค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าที่บ้านพูดภาษาอังกฤษเป็นหลัก ก็สามารถพูดกับน้องได้ค่ะ แต่ถ้าที่บ้านใช้ภาษาไทยเป็นหลักน้องก็จะพูดไทย ส่วนถ้าจะสอนพื้นฐานอังกฤษให้น้อง เดี่ยวเข้าเรียนน้องก็พูดได้เองค่ะ บ้านนี้ให้น้องเรียน ภาษาอังกฤษ+จีน ตั้งแต่ อ.1 ตอนนี้น้องสื่อสารกับเพื่อนๆหรือครูได้ ส่วนที่บ้านน้องจะพูดไทย เพราะไม่มีใครสื่อสารภาษากับน้องได้