ตั้งครรภ์

แม่ๆ ท้องแรกกันตอนอายุเท่าไหร่คะ เราท้องอยู่ อายุ17 เครียดมาก😥

1060 ตอบกลับ

ท้องตอน15 คลอดตอน16ค่ะ ไม่เครียดนะคะ ไม่สนใจคำพูดคนอื่น พ่อแม่ไม่ว่า คนอื่นก็ไม่แคร์ค่ะ ใครอยากจะพูดอะไรก็พูดไป เราคิดว่าเราดีของเราแล้ว ภูมิในสิ่งที่เป็น แค่นี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ ฟ้าหลังฝนสวยงามเสมอค่ะ❤️

16ค่าา💝 แรกๆเครียดนะคะแต่ที่บ้านเข้าใจและเห่อด้วย🤣🤣☺ คิดว่าลูกคือของขวัญที่ดีที่สุดเเล้วตอนนี้ไกล้จะได้เห็นตัวเล็กแย้ว🌹🌹 กำหนดคลอด22ที่จะถึงนี้จ้า☺❤❤❤ #คุณแม่ไม่ต้องเครียดและกังวลนะคะ เป็นกำลังใจไห้จ้า

21ค่ะ ความจริงก็ยังไม่พร้อมหรอกค่ะ แต่ก็มีไปแล้ว ตอนนี้ก็เก็บเงินอย่างเดียวเลย คิดถึงแต่ลูกก่อนตลอด อย่าไปยึดกับอายุเลยค่ะ ยึดที่เราดีกว่า ยังไงมันก็ต้องมีวันที่ดีเข้ามา สู้ๆนะคะ เดี๋ยวทุกอย่างก็ลงตัว

เราก้17จ้า.ใครจะพูดยังไงก็ชั่งเค้าเราคิดว่าเราพร้อมที่จะดูเเลลูกก็ภูมิใจไปเถอะค่ะเพราะเค้าคือของขวัญของเรา💝เเต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะไม่ให้ใครนินทาเอาได้ต้องให้สามีตั้งใจทำงานค่ะ.สู้ๆนะคะ✌️💗

16คลอด17 ไม่เคยเครียดเลยพ่อแม่รู้ที่บ้านรู้ทุกคนรู้ ว่าฉันไม่สนใจว่าใครจะว่าอะไรเพราะฉันท้องมีผัวและผัวฉันหาเลี้ยงตลอดฉันจะไม่ยอมให้ใครมาว่าฉันอีเด็กใจแตกท้องแล้วไม่มีปัญญาเลี้ยงหรอกค่ะ

บ้านนี้19ย่าง20ค่ะ ตอนนั้นเพิ่งเรียนจบเพิ่งกำลังทำงานเก็บเงินพอดีเลยท้องตอนไม่มีเงินเก็บยังดีที่เขาให้ทำงานต่อจนพอมีเงินไปหาหมอบ้าง แม่อย่าเครียดนะคะเดี๋ยวตัวเล็กจะเครียดด้วย

17เช่นกันค่ะอะไรจะเกิดมันก็เกิดแล้วนะค่ะแม่ต้องยอมรับในสิ่งที่มันเกิดขึ้นคะเพราะทั้งหมดเราเลือกเองโทษใครไม่ได้นะค่ะสู้ๆค่ะเคยท้อเหมือนกันตอนนี้อายุุครรภ์​ได้10wแล้วสู้ๆค่ะ

ถ้ามีลูกไม่พร้อม อารมณ์ก็จะประมาณนี้แหละคะ ถ้าไม่พร้อม ควรป้องกัน จะได้ไม่ตกเป็นภาระของสังคม เด็กจะได้ไม่มีปัญหานะคะ เกิดมาแล้วแก้ไขไม่ได้ นอกจากเลี้ยงและดูแลให้ดีที่สุดคะ

ไม่ต้องเครียดนะมันไม่ดีต่อลูก มีแล้วก็ต้องเลี้ยงเขาให้ดี อายุมากอายุน้อยก็ต้องมี แต่คนเดี๋ยวนี้เขายังไม่เข้าใจ เราไม่เดือดร้อนอะไรแต่คนอื่นมาเดือดร้อนด้วยเราเองก้งง

ท้องแรก16ค่ะ เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวด้วย ตอนนั้นเครียดมาก งานก็ยังไม่ได้ทำ สุดท้ายก็ผ่านมาได้ ตอนนี้ลูกชายจะ10ขวบแล้ว เปนเด็กดีมากภูมิใจมากที่สามารถเลี้ยงเขามาคนเดียว