📞 4 เดือนแล้วน้าา มันอาการเป็นยังไงบ้างแม่จ๋า มารวมกันหน่อย 📣

แม่ๆ ทีม #4เดือน เป็นยังไงกันบ้างคะ มีอาการสำคัญอะไรยังไงบ้าง มาแชร์กันหน่อยค่า (แม่ๆทีมประสบการณ์ที่ผ่านมาแล้วก็มาแชร์ได้น้า) 🎤 📌 ส่วนแม่ๆที่กำลังจะเข้าสู่เดือน 4 ปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ ค่า🔖

📞 4 เดือนแล้วน้าา มันอาการเป็นยังไงบ้างแม่จ๋า มารวมกันหน่อย 📣
257 ตอบกลับ

สบายมากจ้า น้ำหนักยังไม่ขึ้น ท้องเริ่มออก ใส่กางเกงไม่ได้แล้ว รู้สึกน้องเริ่มตอดแล้ว แม่กินได้เยอะขึ้นมาก เห็นอะไรก็อยากกินไปหมด ตอนนี้พยายามไม่เครียดกับงาน พยายามอ่านหนังสือให้ฟัง คุยเล่นด้วยตลอด 😊☺️

ของเราตอนนี้เคลื่นไส้แต่ไม่อ้วกค่ะเพลียซัส่วนใหญ่ อยากนอนตลอดตอนเดือนสองเดือนกินได้เยอะแต่พอเข้าเดือนที่สี่กินได้น้อยลง อยากกินแต่ขนมของหวานๆ เพลียตอนตื่นมาเข้าห้องน้ำตอนดึกๆเข้าบ่อยมาก😂😂😂😂

ยังมีคลื่นไส้เบื่ออาหารอยู่ค่ะ แต่น้อยลงกว่าไตรมาสแรก สิวหายขึ้น วิงเวียนยังพอมี แต่อาการท้องผูกเริ่มมีบ่อยขึ้นนิดหน่อยค่ะ ท้องแข็งหลังทานข้าวมีเป็นบางครั้ง ท้องเริ่มโตมากขึ้น หน้าอกคันเล็กน้อย

18​ w​ 1​ d​ แล้ว​ ตรวจดาวน์ซินโดรมแล้วปกติ​ อาการแพ้หายไป​ เริ่มกินได้​ แต่รู้สึกเบื่ออาหาร​ เลยหาอย่างอื่นกินแทน​ เช่น​ นมและผลไม้​ น้ำหนักเริ่มขึ้นกว่าไตรมาสแรก​ ตัวน้อยเริ่มดิ้น​ แตะเก่งแล้วจร้า

14 w เริ่มดีขึ้นแล้วคะไม่ค่อยมีอาการแพ้แล้ว กินได้ทุกอย่างแต่เน้นรสจัด เวลาหายใจเหนื่อยบ้างเป็นบางครั้ง หน้าโทรมสุดๆ จากหน้าขาวๆตอนนี้ดำมากแต่ไม่มีสิว หน้ามันสุดๆแต่หน้ำหนักคงที่ไม่ขึ้นไม่ลง

ยังพะอืดพะอม และเหม็นกลิ่นอาหารอยู่เลยค่ะ นน.ลดไป7กก. ตอนนี้ขึ้นมา2กก. เริ่มกินได้เพราะทานยาแก้อาเจียนร่วมด้วย แต่สิ่งที่กินได้มากที่สุดคือนมถั่วเหลือง ทุกมื้อเลยค่ะ สู้ๆเพื่อเจ้าตัวเล็ก

บ้านนี้ยังแพ้อยู่ค่ะ แต่อาจจะไม่เยอะแล้ว มีอาการพะอืดพะอมบ่อย ช่วงแรกดื่มนมแอนด์มัมไม่ได้เลยค่ะ ดื่มได้แต่นมหมีจนถึงตอนนี้ค่ะ

10mo ago

แม่บ้านนี้ กินนมไม่ได้เลย กิบปุบ ออกปั้บ กินไม่ได้เลยอะไรที่ผสมนม

ช่วง3เดือนกว่าๆจะเข้า4นอนโรงบาลไป1รอบเพราะอาการแพ้หนักออกจากโรงบาลมาเริ่มกินได้เรื่อยๆ แต่หลังจากวันที่5มานี่คือเริ่มกินข้าวไม่ได้เริ่มปวดหัวอ้วกตลอดไม่รุ้ว่าเปนที่อะไร

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

อยากสอบถามค่ะ ที่ตรวจดาว เค้าแนะนำสองราคา คือสี่พัน เค้าบอกตรวจได้80% กับแบบ18,000บาทจะทราบเพศเลยและผล99.99% แต่บ้านนี้เลือกตรวจสี่พัน เลยอยสกทราบว่า 80%นี้มันน่ากังวลไหมคะ กลัวจะหลุดไปใน20%

14 สัปดาห์ มีอาการนอนไม่หลับ หลับไม่สนิท หลับๆตื่นๆทั้งคืนค่ะ มีใครเป็นเหมือนกันไหมค่ะ

2mo ago

เหมือนกันค่ะ