📞 4 เดือนแล้วน้าา มันอาการเป็นยังไงบ้างแม่จ๋า มารวมกันหน่อย 📣

แม่ๆ ทีม #4เดือน เป็นยังไงกันบ้างคะ มีอาการสำคัญอะไรยังไงบ้าง มาแชร์กันหน่อยค่า (แม่ๆทีมประสบการณ์ที่ผ่านมาแล้วก็มาแชร์ได้น้า) 🎤 📌 ส่วนแม่ๆที่กำลังจะเข้าสู่เดือน 4 ปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ ค่า🔖

📞 4 เดือนแล้วน้าา มันอาการเป็นยังไงบ้างแม่จ๋า มารวมกันหน่อย 📣
257 ตอบกลับ

แพ้หนักมา 3-4 เดือนเริ่มจะดีขึ้น เดือนที่ 4ค่ะแม่ๆ แต่ยังมีอาการเหม็นนุ้น นี่ นั้น อยู่ค่ะ โดยเฉพาะ เหม็นคุณสามี เหม็นมากๆๆ อยากหา ายไวๆ จังค่ะแม่ๆ อยากกินได้บ้าง จะได้บำรุงลูกน้อย TT

อาการแพ้หายเกือบขาดค่ะ แต่นอนหลับไม่สนิท ปวดหัวและเพลียมากกกกก อาการที่เพิ่มขึ้นมาคือ ปวดท้องน้อยมากเวลาเข้าห้องน้ำเบาหรือเวลาขยับตัวเยอะๆ ช่วงนี้ต้องสังเกตอาการตลอดเวลาค่ะ

2y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ จนคิดว่าจะเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือเปล่า

ท้องไม่ค่อยใหญ่เลยค่ะหรือเป็เพราะท้องแรกของแม่😁แต่หิวบ่อยกินจุกจิก หิวมากกแต่กินได้น้อย กินปุบง่วงปั๊บเลยค่ะ แต่ต้องทำงารนั่งนานๆๆก็ปวดก้น ยืนนานๆกับบ้านมานิปวดขามากเลย

อาการแพ้ท้องไม่ค่อยมี มีแต่อาการปวดหลังมาก หรืออาจเพราะเราทำงาน มียกของบางแต่ไม่หนักมาก คือตอนนี้กินอะไรไปเหมือนจะเป็นกดไหลย้อน แน่นหน้าอกแสบหน้าอกไม่ค่อยสบายตัวเลยค่ะ

ยังแพ้ท้องอยู่นิดๆ ไม่หนักเท่าตอนเดือนที่3 เวลาบิดขี้เกียจยืดท้องแล้วรู้สึกว่าท้องตึง ท้องแน่นไปหม้ดด หน้ามืดบ่อยมาก เวลาหิวจะอดไม่ได้เลย อดข้าวแล้วจะเปนลม มือสั่นด้วย

วันนี้ไปฟังผลตรวจเลือดดาวน์ซินโดรมมาผลสรุปว่าปกติค่าา เวลานอนรู้สึกปวดหลังมากๆเลยค่ะ และเวลานั่งนานๆก็ปวดหลังค่ะ ต้องเปลี่ยนท่าตลอดเลยค่ะ #ทีมพฤษภาคม 65

14+5วีคแล้ว อาการเเพ้เริ่มหายเริ่มกินได้ปกติแล้วแต่ทำไมรู้สึกเหมือนตัวเองไม่ได้ท้องเลย ลูกไม่ตอดท้องไม่ไหญ่เลยขนาดท้อง2แล้วน้ะ ท้องไม่ปั้นไม่แข็งอะไรสักอย่างเงียบกริบ

4เดือนแล้วค่ะเดือนหน้าจะรุ้เพศแล้วว มีแต่คนทักมาได้ลูกชาย แต่คุณแม่อยากได้ลูกสาวมากๆค่ะเริ่มหายเวียนหัวคลื่นไส้แล้วแต่มาปวดหัวตุบๆแทน เจ้าตัวเล็กก้เริ่มตอดแล้วค่ะ

ตอนนี้14w ยังมีอาการแพ้ อยู่นิดๆ กินมากจะอ้วกออกหมด แล้วจะเบื่ออาหารสักพัก แต่กินผลไม้ได้เยอะกว่าทานข้าว เริ่มเหนื่อยง่าย ตอนรุ่งเช้ารู้สึกน้องตะตอดนิดๆ เบาๆนานๆครั้ง

ปวดตึงท้องน้อยข้างซ้ายมากกินเผ็ดได้ปกติเราไม่กินเลยนิดนึงคือเผ็ดแล้วแต่ตอนนี้กินได้แปลกมากแล้วชอบด้วยนะ555 เรากังวลเรื่องเดียวว่าลูกจะแข็งแรงมั้ย นึกทีไรก็จะร้อง