📞 4 เดือนแล้วน้าา มันอาการเป็นยังไงบ้างแม่จ๋า มารวมกันหน่อย 📣

แม่ๆ ทีม #4เดือน เป็นยังไงกันบ้างคะ มีอาการสำคัญอะไรยังไงบ้าง มาแชร์กันหน่อยค่า (แม่ๆทีมประสบการณ์ที่ผ่านมาแล้วก็มาแชร์ได้น้า) 🎤 📌 ส่วนแม่ๆที่กำลังจะเข้าสู่เดือน 4 ปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ ค่า🔖

📞 4 เดือนแล้วน้าา มันอาการเป็นยังไงบ้างแม่จ๋า มารวมกันหน่อย 📣
257 ตอบกลับ

ยังทานอาหารได้น้อยอยู่ค่ะ ข้าวทานได้ครั้งล่ะ2ช้อนโต๊ะ กับข้าวก็ไม่อยากทานเนื้อสัตว์ นน. ลงมาจากก่อนท้อง 1 กก ถ้ามื้อไหนทานเยอะขึ้นหน่อย แน่นท้องทรมานมากค่ะ เริ่มปวดเมื้อยขา อาการผะอืดผะอมหายตั้งแต่9วีคกว่าแล้ว ล่าสุดความดันแม่ขึ้นด้วย

14 week พะอืดพะอมน้อยลงค่ะ แต่ท้องอืดหนักมากค่ะ ท้องแข็งแบบลูกโป่งหลังทานข้าวเสร็จ คุณหมอแนะนำให้ทานทีละน้อย พวกนมให้ดื่มช่วงมื้อกลางวัน อย่าไปดื่มก่อนนอนเพราะย่อยยากค่ะ เริ่มปวดหลัง คันพุง ช่วงนี้อากาศร้อน ผดขึ้นค่ะ 😅 สู้ๆนะคะแม่ๆ

วันนี้พึ่งตรวจดาวซินโดรมไปคะ รอลุ้นผลอยู่ เรื่องแพ้ท้องเบาลงแล้วค่ะ แม่ๆคนไหนตรวจดาวแล้วบ้างคะ ผลเป็นยังไงบ้าง

2y ago

บ้านนี้นัดตรวจวันที่31คะ

ตรวจ Nipt แล้วรู้ผลรู้เพศแล้ว แต่ ดันติดโควิท กำลังจะหายแพ้ท้องกินได้ ก็มาเป็นโควิท ยาที่กินได้มีแค่พารา,แก้แพ้,ละลายเสมหะ เลยหายช้าก็ว่าคนป่วยทั้วไป แบ่งมื้ออาหารเพิ่มขึ้น ป่วยแต่น้ำหนักไม่ลด แค่นี้ก็ดีใจแล้วคะ เริ่มมีพุงน้อยๆ

คุณแม่ท้องผูกมีวิธี หรือทานอาหารเสริมโปรไบโอติก หรือท่านไหนมีวิธีอะไรช่วยได้บ้างครับ ตอนนี้ทานผัก-ผลไม้-โยเกิร์ต เพิ่มในแต่ละวันแล้ว แต่ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีผล ท่านไหนมีวิธีดีๆ หรืออาหาร-วิตามิน ตัวไหนแนะนำบ้างมั้ยครับ

อาการแพ้เริ่มลดลงแต่อาการเหม็นแฟนยังคงเดิม😅 แต่ยังไม่หายขาด หิวตลอดเวลาแต่กินได้น้อย อันไหนที่กินเข้าไปถ้าไม่ถูกปากจะอวกทันที กลางคืนนอนไม่ค่อยหลับ กลางวัน หลับเก่ง มีอาการเพลียบ้าง เวลาหิวจัดๆจะอวกทันที 14วีคคะ 😊

แม่บ้านนี้ไม่แพ้แล่วคะแต่ท้องอืดบ่อยจุกแนนง่วง นอนเก่งกินก็เก่งน้องเริ่มดิ้นหัยรู้สึกแร้วจ้าคุยกับน้องน้องจะรับรู้ได้แล้วนะคะ😊😊แต่บ้านนี้ยังไม่ได้ตรวจดาวร์เรยคะหมอนัด10มกราจ้าแอบกังวลเพราะเราท้องตอนอายุมากคะ

ไม่แพ้เลยค่ะ มีปวดหลังเล็กน้อย อารมณ์สวิงมากกกกกกก ด่าสาเป็นว่าเล่นเลย ตอดบ้างเล็กน้อยปวดฉี่บ่อยมาก หน้าหายโทรม แม่เป็นคนโชคดีมาก ไม่มีสิวเลยยยย มีขึ้นที่หลังเเล้วก็หายยุบไปเองแล้วค้าบบ กินสู้มาก ท้องแรกครับบบ

เข้า 4 เดือน อาการแพ้ท้องยังไม่หายเลยค่ะ หนักกว่าที่ผ่านมาคือ กินอะไรก็ออกหมดแม้ กระทั่งน้ำเปล่าก็ออกหมดค่ะ ทรมานมาก เหนื่อยมาก แล้วก็สิวฮอร์โมน เยอะมากกก ทั้งหน้า ทั้งคอ ทั้งหลัง โทรมสุดๆไปเลยค่ะ แม่บ้านนี้

อาการแพ้ท้องลดลงแล้วค่ะแต่ยังมีอยู่เล็กน้อย อาการยังกินไม่ค่อยได้ อ่อนเพลียมาก ดูอ่อนแอมากจนหลายๆคนทักว่ายังผอม กังวลค่ะว่าลูกจะได้อะไรมั้ย ในเมื่อยังกินไม่ค่อยได้ แต่พยายามดื่มน้ำเต้าหู้มากๆอยู่ค่ะ