น้ำนม 2 ข้างไม่เท่ากัน และปั๊มได้น้อย

แม่ๆ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือน 20 วัน แต่แม่มีปัญหาเรื่องน้ำนมค่ะ เหมือนข้างซ้ายเวลาปั๊มจะได้แค่ 1 ออน แต่ข้างขวา ปั๊มมาจะได้เกือบ 5 ออนเป็นแบบนี้ทุกครังเลย และเวลาจุ๊บเต้า น้องจุ๊บฝั่งซ้ายดิ้นไปมาเหมือนไม่อิ่ม แต่พอย้ายมาฝั่งขวา อิ่มและนอนหลับปุ๋ย แต่แม่ลองบีบดูฝั่งขวาก็มีนมไหลอยู่นะคะ แต่ไม่รู้ทำไมน้องทำเหมือนไม่อิ่ม ดิ้นไปมาและร้องไห้ตลอด ต้องย้ายมาฝั่งซ้าย แม่ปั๊มแค่วันละ 1 รอบค่ะเพราะได้นมน้อยมาก 27/7 อยู่กับลูกตลอดเวลา แต่อยากมีสต๊อกน้ำนมไว้ เวลาออกไปข้างนอก 🥲 แม่ควรแก้ปัญหาอย่างไรดีคะ ขอบคุณค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ท้องแรก

1 ตอบกลับ

บังคับดูดไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวก็มีค่ะ ให้ดูดข้างซ้ายก่อน ไม่อิ่มให้ดูดขวาต่อ น้องกินเสร็จค่อยปั๊ม ต้องปั๊มทุก 3 ชม.นะ แต่ถ้าปั๊มไม่ไหวเปิดเต้าโลด ทางนี้ก็เปิดเต้าทุกที่ค่ะสะดวกสุด ๆ