ท่อน้ำนมอุดตัน

แม่ให้นมท่านไหนเคยเป็นอาการแบบนี้มั้ยคะ บริเวณเนินหน้าอกเป็นก้อนเเข็งๆ เจ็บๆ ยิ่งเวลาให้ลูกเข้าเต้าพอน้ำนมไหลจี๊ดยิ่งปวด มีวิธีช่วยทำให้หายมั้ยคะ รึว่าต้องไปหาหมอ น้ำนมก็ไหลดีนะคะ ส่วนตัวแม่คิดว่าเป็นเพราะลูกดูดไม่เกลี้ยงเต้าเหมือนเมื่อก่อนแล้ว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

ลองเอาประคบอุ่นๆ ทานน้ำอุ่น ไม่ทานของมัน ทอด และค่อยๆนวด ระบายๆออกมาก่อนนะคะ เราเคยดันทุรังปั้ม นมสตรอเบอรี่ และเจ็บแบบสุดๆไปเลย