“แม่ พ่อหนูคือใคร พ่อหนูไปไหน”

#แม่เลี้ยงเดี่ยว คงคิดใช่มั๊ยคะว่า เดี๋ยวเราคงได้ตอบคำถามนี้แน่ๆ ที่ลูกเราเป็นคนถาม สำหรับเรา....ลูกโตขึ้นเดี๋ยวเขาคงรู้เองว่าเขาโตมาเพราะความรักของใคร ถ้าเราให้ความรักความเข้าใจลูกมากพอ เขาจะไม่รู้สึกเลยว่าเขาขาดอะไรไป ถ้าเขาถามหาพ่อ เราก็บอกลูกไปตามความจริง แค่ลูกได้รับรู้ตามที่เขาถาม เขาจะรับได้ไม่ได้ นั่นอีกเรื่องหนึ่ง แต่คงไม่มีผลอะไร เพราะ ลูกอยู่กับแม่ โตมากับแม่กับตาและยาย ไม่มีแน่ที่ลูกจะรู้สึกว่า ลูกขาดอะไรไป ✌️✌️??

1 ตอบกลับ

ใช่คะ ขอบคุณสำหรับบทความนี้ กำลังคิดเหมือนกันค่ะว่าลูกได้รับความรักโดยไม่ขาด เค้าต้องเข้าใจในสิ่งที่แม่คนนี้เป็นทั้งพ่อและแม่ในคน คนเดียวกัน

6y ago

ใช่ค่ะ ถ้าเขาได้ความรักความอบอุ่นจากเราไม่ขาด เขาจะไม่ถามหา ไม่ต้องการคนอื่นแน่นอน