แม่เป็นหวัดเจ็บคอ แล้วลูกกินนมแม่อยู่ กินยาทิฟฟี่ หรือ ดีคอลเจน ได้มั้ยค่ะ

7 ตอบกลับ

ไม่ได้ค่ะ เพราะมียาลดน้ำมูก(cpm)ผสมอยู่ จะทำให้น้องง่วงซึมค่ะ ถ้าทานยานี้ ต้องบีบน้ำนมทิ้ง48ชม.นะคะ เท่าที่เคยถามๆคุณหมอมาค่ะ แต่ทานพาราได้ค่ะ

เรากินซาร่า พาราและไทลินอลค่ะ กินได้ครั้งละเม็ดนะค่ะ อย่ากินติดต่อกันบ่อยเกิน ไปหาหมอบอกเค้าว่าลูกกินนมแม่เค้าก็ให้ยาซาร่ามากินค่ะ😊😊

ไปหาคุนหมอค่ะ หมอจะจัดยามาให้เป็นเม็ดฟู่แก้เจ็บคอ แล้วเวลาให้นมลูก ใส่หน้ากากอนามัยด้วยนะค่ะ

กินพาราได้อย่างเดียวเวลาปวดหัวมีไข้ ถ้าเจ็บคอแนะนำถามเภสัชก่อนที่จะกินยาดีกว่า

บ้านนี้เป็นเคยถามหมอเขาไม่ให้ทานค่ะบอกให้ทานน้ำอุ้นมากๆ

ปรึกษาหมอดีกว่าค้ะ

กินยาพาราค่ะ