คนผอมที่ต้องลดอ้วน

แม่เป็นคนผอม ก่อนตั้งครรภ์มีน้ำหนัก 38 kg ค่า IBM อยู่ในเกณฑ์ผอมกว่าปกติ พอท้องได้ 4 เดือนน้ำหนักขึ้นมา 2 kg ตอนนี้ 25w2d น้ำหนักอยู่ที่ 44 kg (นับจากก่อนคลอด 6 kg) พยาบาลบอกน้ำหนักเกินเกณฑ์ ให้ตรวจน้ำตาลในเลือดปรากฎว่าเสี่ยงเป็น 'เบาหวานขณะตั้งครรภ์' ซึ่งปกติเป็นคนไม่กินหวาน แต่กินขนมจุกจิก ตอนนี้แม่ไม่รู้จะปฎิบัติตัวอย่างไร เพราะรูปร่างภายนอกผอมเหมือนเดิม มีแค่ท้องที่เริ่มโตขึ้นโดยที่คนที่บ้านคิดว่าดีแล้ว เพราะถ้าท้องเล็กลูกจะตัวเล็ก #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

2 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ ก่อนท้องน้ำหนัก 38 ตอนนี้ 24w2days น้ำหนัก 46 kg ค่ะ คุณหมอไม่ได้บอกว่าเสี่ยงเบาหวานเลยค่ะ มีแต่ชมว่าน้ำหนักดี หมอแนะนำให้เดือนหนึงขึ้นได้ 1-2 กิโลค่ะ และยังไม่ได้แนะนำให้ตรวจเบาหวานเลยค่ะ