แม่น้ำหนักลดเยอะมากผิดปกติไหมคะ

แม่เป็นคนที่น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ 72กก.(อ้วนระดับ2) ตอนนี้ 17week น้ำหนักแม่เหลือแค่ 65 (อ้วนระดับ1) หายไปเยอะมากและไม่มีท่าทีว่าจะขึ้น ผิดปกติมากไหมคะ ส่วนตัวช่วง8-9week มีอาการแพ้ท้องกินอาหาร กินข้าว หรืออะไรไม่ได้นอกจากผลไม้กับน้ำเปล่า ตอนนั้นคิดว่าเพราะกินอะไรไม่ได้เลยน้ำหนักลง แต่ตอนนี้17week กินได้ปกติมากๆค่ะ แต่น้ำหนักยังคงลงต่อเนื่อง ต้องกังวลไหมคะ ปล.ค่าความอ้วนเทียบกับดัชนีมวลกายค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

11mo ago

ขอบคุณมากค่ะ