แชร์ประสบการณ์ท้องแข็ง ภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

แม่อายุครรภ์ 35+2 วัน วันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนา เดินทางนั่งรถนานเป็นระยะเวลาประมาณ 6 ชม. ได้ อาการปกติทุกอย่าง แต่พอมาวันจันทร์ซึ่งมาฝากครรภ์ต่อที่โรงพยาบาลมีมูกขาวข้นออกทางช่องคลอดแล้วมีอาการท้องแข็งถี่ คุณหมอให้นอนโรงพยาบาล ให้ยาคลายท้องแข็งทางสายน้ำเกลือ ฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก 4 เข็ม ฉีดยาระงับคลอดไปอีก 4 เข็ม นอนโรงพยาบาล 3 คืนจึงถอดสายยาแก้ท้องแข็ง วันที่ 4 คุณหมอให้นอนดูอาการ 24 ชม. ระหว่างนั้นมีท้องแข็งขึ้นมาอีก สรุปไม่ได้กลับบ้านค่ะ นอนต่อโรงพยาบาลยาวๆ โดยให้ยาคลายท้องแข็งทางสายน้ำเกลือต่อ ตัวเล็กยังดิ้นดีปกติคุณหมอเลยให้นอนต่อโรงพยาบาลจนกว่าจะครบกำหนดแล้วค่อยถอดสายยาออกแล้วปล่อยคลอดธรรมชาติประมาณ 36-37 w มีคุณแม่ท่านไหนเคยนอนโรงพยาบาลยาวๆแบบนี้ไหมคะ ตอนนี้เบื่อมาก แต่ก็เพื่อตัวเล็ก รอให้ออกมาครบกำหนดดีกว่าออกก่อนกำหนด

แชร์ประสบการณ์ท้องแข็ง ภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด
51 ตอบกลับ

ตอนนี้ก็ท้องแข็งถี่ ได้นอนโรงพยาบาลเหมือนกันค่ะ หมอกลัวคลอดก่อนกำหนดค่ะ ตอนนี้33+5ค่ะ

4y ago

ตอนนี้39+1ยังไม่แตกเลยคะอึดอัดมากอยากเจอเจ้าตัวน้อยแล้ว