รบกวนหน่อยค่ะ

แม่หลังคลอด​ ได้​ 26​ วันค่ะ​ ต้องกินยาคุมตอนไหนค่ะ​ ไม่ได้ให้นมลูกค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้ามีประจำเดือน ให้เริ่มใน 5 วันแรกที่ประจำเดือนมาค่ะ ถ้ายังไม่มีประจำเดือน เริ่มวันไหนก็ได้ แต่กินยาไปอย่างน้อย 14 วัน ยาถึงเริ่มมีฤทธิ์คุมกำเนิดให้ค่ะ ระหว่างนั้นคุมวิธีอื่น เช่นสวมถุงยางอนามัยไปก่อนค่ะ