สงสัยค่ะ

แม่หนูบอกว่าคนท้องห้ามอาบน้ำตอนค่ำๆหรือดึกๆ มันไม่ดี ให้อาบตอนประมาณ 4-5 โมงเย็น เกี่ยวกันมั้ยคะ

98 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะ.เป็นความเชื่อ.ที่ไม่ให้อาบนเำดึกเพราะตอนคลอดน้ำคล้ำจะเยอะมากค่ะพยาบาลจะด่าเอา

ไม่ให้อาบช่วงจะมืดไม่มืดเค้าว่าจะปวดท้องข้ามวันข้ามคืนแต่สมัยนี้ไม่ต้องกลัวแล้วมีผ่าคลอด

เป็นกุศโลบายค่ะ เพราะสมัยก่อนไม่มีไฟฟ้า ถ้าแม่อาบน้ำตอนดึกๆ อาจจะลื่นล้ม หรือเจอสัตว์มีพิษ

เขากลัวลื่นล้มค่ะ ยิ่งท้องโต มองอะไรไม่ค่อยเห็น หากลื่น หรือสะดุดอะไรเข้า จะล้ม อันตรายคะ

ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ สมัยก่อนอาบน้ำนอกบ้าน มืดๆค่ำๆอันตราย สมัยนี้อาบในห้องน้ำ ไม่อันตรายค่ะ

ของเราหลังสี่ทุ่มขึ้นไป ตี1-2ร้อน ก็ลุกมาอาบอีก ที่บ้านเราไม่มีใครห้ามอะไรเลย อยู่แบบปกติ

เราอาบจะเที่ยงคืนตลอด บางวันร้อนอาบ3เวลาเลย เขาห้ามดึกๆเพราะกลัวแมลงกัดต่อยแม่ค่ะ ขู่ไป😁

6y ago

😊😊😊😊

ไม่เกี่ยวค่ะบ้านนี้อาบน้ำทั้งวันค่ะตีสองตีสามนอนไม่หลับก็ลุกมาอาบไม่เคยเป็นอะไรเลย

มันเป็นความเชื่อให้คนท้องระมัดระวัง แต่บ้านนี้อาบคนสุดท้ายตลอดเกือบเที่ยงคืนก็มี

ความเชื่อก็คงกลัวรกพันคอ แต่เราก็อาบดึกตลอดนะคะ ปกติค่ะ สมัยใหม่คงกลัวจะเป็นหวัด