น้อง 4 เดือนมีโอกาสฟันขึ้นไหมคะ

แม่สงสัยว่าน้องฟันจะขึ้นค่ะ เหงือกน้องเปลี่ยนสีและบริเวณผิวเหงือกเหมือนจะบานออก น้องมีอาการร้องไห้งอแง อุณหภูมิสูงขึ้นแต่ไม่ถึงกับไข้กลางวันนอนน้อยลงจากเดิม ตื่นมาร้องไห้ กลางคืนตื่นร้องช่วงดึก กินนมน้อยลง น้ำลายเยอะมากๆๆ หยิบทุกอย่างเข้าปาก ดูดนิ้ว เคี้ยวนิ้วกับมือ บางครั้งก็ให้ยางกัด แต่ชอบดูดนิ้วมากกว่า อาการแบบนี้คือฟันจะงอกหรือเปล่าคะ และรบกวนแม่แชร์ประสบการณ์ฟันซี่แรกของลูกให้ฟังหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

เป็นไปได้ค่ะ