อยากให้ย่ารู้ตัวเองว่าเป็นย่า ไม่ใช่แม่

แม่ย่าเราชอบเรียกแทนตัวเองกับหลานว่าแม่ เราผู้เป็นแม่ เราไม่ได้ชอบอยู่แล้ว อะไรๆก็แทนตัวเองว่าแม่ไปหมด แม่ย่าไม่ได้เลี้ยงลูกเรา เราเลี้ยงลูกตลอดกับยาย อยู่บ้านหลังเดียวกันยิ่งไปหนัก พูดกับหลานทุกวัน ให้เรียกปู่ว่าพ่อ ให้เรียกย่าว่าแม่ ขนาดแม่เราเองที่เลี้ยงหลานตลอดยังให้เรียกยาย ทำไหมย่าเราไม่รู้ตัวเองเลยล่ะคะ และครอบครัวย่าทำให้เราเป็นซึมเศร้าหลังคลอดเรายิ่งไม่อยากอยู่ด้วยขึ้นทุกวัน

1 ตอบกลับ

ได้ปรึกษาแฟนยังคะ

2w ago

มีสามสีแบบนี้ก็แย่อยู่ค่ะ เหมือนไม่มีชีวิตเป็นของตัวเอง ปกติถ้ามีเรื่องแบบนี้สามีควรจะเป็นคนไปพูดหรืออธิบายกับพ่อแม่เขาค่ะ เพราะถ้าเราไปพูดเอง ก็จะกลายเป็นว่าเขาไม่ชอบเรามองว่าเราหัวแข็ง เรื่องแค่นี้เองบ้างแหละ อยู่กันยากอีกแบบนี้