แพ้ท้อง

แม่บ้านไหนแพ้ท้องหนักๆบ้างคะ แล้วแพ้ถึงกี่เดือน มีวิธีแก้แบบไหน บ้านนี้กำลังเข้าเดือนที่2 เช้าก็อ้วก เย็นก็อ้วก ข้าวก็กินไม่ได้ อ้วกออกมามีแต่น้ำย่อย ท้อจนอยากร้องไห้เลยค่ะ

177 ตอบกลับ

บ้านนี้แพ้มากกินอะไรก็ขมกินได้แต่ผลไม้กินแต่ไอติมขนาดน้ำเปล่ากินได้แต่น้ำยี่ห้อ ตราสิง เท่านั้น น้ำอื่นอ้วกหมด แต่ดีหน่อยคือตอนเช้ากินได้ทุกอย่างคืออัดบำรุงช่วงเช้าอย่างเต็มที่ พอตกเย็นมาอ้วกกินไรไม่ได้เลย

บ้านนี้ท้อง2แพ้หนักมากตอนนี้4เดือนก็ยังมีอาการแพ้อยู่กินได้น้อยน้ำหนักไม่ขึ้นเลยลดลงตั้ง3กิโลแต่หมอว่าน้องก็ตัวโตดูจากผลซาวด์ค่ะ ปล.ท้องแรกลูกสาวไม่แพ้เลยค่ะ ท้องนี้ยังไม่เห็นเพศเลยแม่ต้องรอลุ้นค่ะ

บ้านนี้ท้องจน9เดือนค่ะตอนนี้ก็ยังอ้วกอยู่ทรมานมากค่ะหมอชวนนอนโรงบาลตลอดแต่อดทนค่ะบางทีร้องไห้เพราะร่างกายทรมานจนไม่รู้จะร้องยังไงแต่เชคเด็กแข็งแรงดีค่ะกินได้เป็นบางอย่างแต่ก็อ้วกทุกวันค่ะ

บ้านนี้ก็แพ้ทุกอย่างค่ะ แถมเป็นลมบ่อยมาก กินได้แต่น้ำอุ่นอย่างเดียวเลยค่ะ บ้านนี้ น้ำหนักก็ลด จน3เดือนค่อยดีขึ้นค่ะ ถามคุณหมอ ก็บอกไม่เป็นอะไรนะคะ เพราะลูกในท้องเราก็โตปกติค่ะ *ทนหน่อยนะคะแม่*

มีผลวิจัยจากหลายๆ ที่ยืนยันแล้วว่า การแพ้ท้องมากๆ เป็นสัญญาณที่ดีว่าเจ้าตัวเล็กแข็งแรงดีนะคะ แถมยังเสี่ยงต่อภาวะแท้งได้น้อยกว่าคุณแม่ที่ไม่ค่อยแพ้ท้องด้วย เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ ค่ะคุณแม่

บ้านนี้ท้องได้ 14W แล้วค่ะ แพ้หนักมากทานอะไรไม่ได้เลยค่ะ น้ำหนักลงมา4โลแล้วค่ะ บางทีก็แอบกังวลนะค่ะ กลัวลูกจะไม่ได้รับสารอาหาร พยายามฝืนกินก็อ้วกค่ะ กินยาบำรุงก็อ้วกค่ะ ทรมานมากค่ะ 🤮🤮✌🤰

บ้านนี้แพ้ท้องสามเดือนแรกค่ะแพ้หนักมากกินอะไรเข้าไปก็อ้วกหมดเลยคือช่วงนั้นก็น้ำหนักไม่ขึ้นเลย. อ้วกออกมาคือไม่ออกทางปากอย่างเดียวออกจมูกด้วยทรมานมาก พอผ่ายสามเดือนไปค่อยดีขึ้นหน่อย

เราก้อแพ้ๆหนักมากจนตอนนี้เข้าห้าเดือนห่างๆหน่อยแต่ช่วงสองเดือนมาทรมานมากจนร้องไห้แต่แฟนเราก้อปลอบดูแลทุกอย่างสู้ๆนะค่ะเพื่อเจ้าตัวน้อยเราผ่านมารู้ว่าทรมานมากเป็นกำลังใจห้นะค่ะ

เราก็แพ้ค่ะ จนจะคลานเข้าไปอ้วกในห้องน้ำ อ้วกทั้งวันจนหมดแรง ทีแรกจะฝากท้อง3 เดือน แพ้ท้องหนัก รอไม่ไหวเลยไปตอน2เดือนครึ่ง หมอให้ยาแก้แพ้มาทานค่ะ ก็เบาขึ้น ทานอะไรได้ เพิ่มขึ้นค่ะ

บ้านนี้แพ้อยู่3เดือนค่ะ กินอะไรก็อ๊วกได้กลิ่นอะไรก็เหม็นไปหมด หิวแต่กินไม่ได้จนนั่งร้องไห้เลยค่ะเป็นแบบนี้อยู่3เดือนพอเข้าเดือนที่4หายเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะตอนนี้5เดือนแล้วค่ะ