ถามแม่ๆหน่อยนะคะครรภ์เป็นพิษมีอาการแบบไหนบ้าง

แม่บ้านไหนเคยมีอาการครรภ์เป็นพิษบางคะมันมีอาการอะไรบ้างคะ เม้นกันมาหน่อยนะค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ตัวบวมน้ำ น้ำหนักพุ่งมากในระยะสั้นๆ ความดันสูง ปวดหัว ตาพร่า จุกลิ้นปี่ มีโปรตีนรั่วในปัสสาวะ ถ้ามีอาการหนึ่งในนี้ต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ถ้ามีอาการครบตามนี้เมื่อไหร่ต้องเอาน้องออกไม่ว่าจะอายุครรภ์เท่าไหร่ก็ตาม

1y ago

ขอบคุณมากนะคะ