น้ำมานมน้อย

แม่บ้านไหนน้ำนมมาน้อยบ้างค่ะ ตอนนี้น้อง 1 เดือน 23 วัน แล้วค่ะ แม่น้ำนมยังมาน้อยอยู่ ปั้มครั้งนึงสองข้างรวมกันได้1ออน ตอนนี้ลองมาหมดทุกวิธีแล้วค่ะ อะไรที่ว่าดี จะถูกจะแพงลองกินมาหมดแล้วค่ะ ดื่มน้ำเยอะ ปั้มทุก3ชม. ทำ pp ก็แล้ว ยังเป็นเหมือนเดิม อยากให้ลูกได้กินนมแม่ล้วน เหลืออีกวิธีนึงคือ #นวดเปิดท่อน้ำนม แม่บ้านไหนเคยนวดบ้างค่ะ ขอความรู้ แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ ว่าได้ผลยังไงบ้าง ตอนนี้เหลือแค่วิธีเดียวแล้วค่ะ ขอบคุณมากค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

มีอาการแบบนมคัดแข็งแต่ปั๊มแล้วยังแข็งไหมคะ หรือหลังปั๊มเสร็จเต้าไม่เหลวไหมแม่

8mo ago

อย่าตกรอบค่ะแม่ สายปั๊มต้องห้ามตก ถ้าตกรอบแล้วเต้าคัดจะทำให้น้ำนมหดค่ะแม่ ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2-3 ลิตร ทานพวกอาหาร ผงชงบำรุงน้ำนมเป็นประจำ ขิง ปลี อินทผาลัม กินข้าวให้ครบมื้อ พักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเครียดความเครียดมีผลต่อน้ำนม เราเครียด นอนน้อย กินข้าวไม่ครบมื้อน้ำนมหด 4 รอบค่ะ