น้องอายุ1 เดือนแล้ว กินนมแม่เยอะมาก ครั้ง3-4 ออนซ์ แต่ทำไมน้ำหนักตัวยิ่งลดลงทุกวันๆ ทั้งๆที่แรกคลอดอ้วนมาก คะ

แม่บ้านไหนทราบ บอกต่อหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ทราบได้อย่างไรคะว่าน้ำหนักลด? ถ้าแม่กังวลเรื่องน้ำหนักตอนพาไปซีดวัคซีนสอบถามคุณหมอเลยค่ะถ้าตามเกณฑ์ก็ปกติ แต่สำหรับการกินปริมาณนมที่ให้กินเยอะเกินไปค่ะเด็กทารก 0-3 เดือน ปลุกกินนมทุก 2 ชม.ครั้งละ 2-3 ออนซ์ค่ะถ้า 4 ออนซ์แนะนำจุกหลอกค่ะช่วยได้