พาหะธารัสซีเมียน่ากลัวไหมค่ะ

แม่บ้านนี้ไปฝากครรภ์และตรวจเลือดปกติ ผลออกมาว่าเป็นพาหะธารัสซีเมีย คุณหมอเลยขอเจาะเลือดพ่อตรวจด้วยผลออกมาว่าพ่อก็เป็นพาหะธารัสซีเมียเหมือนกัน คุณหมอเลยขอเจาะเลือดพ่ออีกเพื่อตรวจเพิ่มเติมคิดว่าน่าจะตรวจแบบละเอียดเพื่อหาชนิด เท่ากับเราโดนเจาะ1ครั้ง สามีโดนเจาะไป2ครั้ง ผลรอบ2ของสามียังไม่ออก ตอนนี้กังวลและคิดมากมากกลัวว่าจะส่งผลอะไรบ้างถึงลูกหมอพูดน่ากลัวหมอพูดประมานว่าถ้ารู้เร็วจะได้ยุติการตั้งครรภ์ได้ทันคำนี้แม่ใจเสียมาก ไม่มีคำพูดใดๆกับหมอออกมาแบบงงๆ และหวังผลเลือดของพ่อจะเป็นไปในทางที่ดี #ท้องแรกคะ ใครเคยเจอสถานการณ์หรือสภาวะอะไรแบบนี้ไหมค่ะ

28 ตอบกลับ

แม่บ้านนี่ก็เป็นเหมือนกันค่ะแต่โชคดีสามีไม่เป็นแต่เป็นช่วงท้องทรมานมากเลยเหนื่อยง่ายหายใจลำบากทำงานหนักๆไม่ได้เลยชอบมีอาการเวียนหัวคลื้นไส้ตลอดเวลาแม่ดูแลตัวเองดีๆนะคะทานอาหารมีประโยชน์น้องจะได้แข็งเเรงค่ะ