ตกรอบปั๊มบ่อยน้ำนมใสจะทำยังไงดีคะ

แม่บ้านนี้เป็นสายปั๊มค่ะเพราะต้องไปทำงานกลัวน้องติดเต้า ตอนนี้อยู่ในช่วงลาแม่เลี้ยงน้องเอง24ชม. ปกติน้องจะนอนกลางวันนานแม่จะมีเวลาปั๊มค่ะ แต่ตอนนี้น้องได้2เดือน20วันหลังจากไปฉีดวัคซีน กลางวันน้องเริ่มตื่นบ่อยแล้วขอกินนมถี่ขึ้นค่ะ เหมือนกินนมไม่อิ่ม แม่มาสังเกตว่าน้ำนมแม่เป็นใสๆเหมือนมีแต่น้ำอยากทราบว่าน้ำนมแม่ที่ใสกับที่เป็นสีขุ่นๆต่างกันไหมคะ น้องกินแล้วจะได้รับประโยชน์เหมือนกันไหม หรือแม่ควรปั๊มทิ้งก่อนค่อยปั๊มรอบใหม่คะ

1 ตอบกลับ

บีบนมใส ๆ ทิ้งก่อนค่ะเป็นนมส่วนหน้า นมส่วนนี้จะช่วยเรื่องการขับถ่าย เราเป็นคนที่น้ำนมใสมาก นมส่วนหน้าเยอะ ลูกถ่ายบ่อย น้ำหนักไม่ค่อยขึ้น แม่ลองหาในยูทูปจะมีวิธีกินอาหารที่ช่วยให้น้ำนมข้มอยู่ค่ะ

11mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่