แม่บ้านไหนครบกำหนดคลอดแล้วยังไม่คลอดบ้างค่ะ

แม่บ้านนี้อยากรู้ว่าการกระตุ้นคลอดเป็นยังไงตอนนี้ครบกำหนดคลอดแล้วแต่ยังไม่ปวดท้องคลอดเลยหมอนัดกระตุ้นคลอดอยากรู้ว่าเป็นแบบไหนเจ็บมากรึเปล่า ผ่าคลอดเลยดีกว่าไหมถ้าจะต้องกระตุ้นคลอด แม่ๆบ้านไหนเคยได้รับการกระตุ้นคลอดแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ตรงค่ะ คุณหมอจะเอามือเข้าไปกดๆ แล้วบอกว่า ถ้าปวดแบบนี้ ถี่ๆ แสดงว่าจะคลอดแล้ว ให้รีบไป รพ.ด่วนค่ะ สรุป หลังจากโดยกระตุ้น คือปวดแบบนั้นไม่หยุดเลยค่ะ เริ่มปวดถี่ขึ้นทุก3-5นาที ได้ไป รพ.ตอนตี1 นอนดูอาการถึง8 โมงเช้า มดลูกไม่เปิดเพิ่ม หมอก็เลยถามแม่ว่า จะผ่าคลอดเลยมั้ย ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจจะคลอดเอง ก็เลยบอกหมว่าขอดูอาการไปอีก และหมอได้ให้ยาเร่งคลอด จนถึงเที่ยงกว่าๆ มดลูกเปิดถึง 10 cm น้ำคว่ำแตก เข็นไปห้องคลอด สรุปเบิ่งคลอดเองไม่ได้ ได้ผ่าคลอดอยู่ดี ถ้าตัดสินใจผ่าแต่แรก คงไม่ทรมานขนาดนี้ (จะบอกว่า ยาเร่งคลอด ปวดทรมานมากเด้อจ้า)🤣🤣🤣

5y ago

แอดไลน์สอบถามแลกเปลี่ยนประสบการณ์ได้ค่ะแม่ oak_oat