พาหะธารัสซีเมีย

แม่บ้านนี้ตรวจเจอเป็นพาหะ ธารัสซีเมีย แต่ไม่ได้ตรวจเลยพ่อ อันตรายมั้ยคะ 🥺🙏🏽🥲#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าพ่อไปตรวจได้ แนะนำให้คุณพ่อไปตรวจค่ะ ถ้าคุณพ่อปกติไม่มีพาหะ หรือมีพาหะตัวที่จับคู่กับพาหะของแม่เป็นชนิดที่ไม่รุนแรงก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ แต่ถ้าพ่อมีพาหะตัวที่จับคู่กับพาหะของแม่มีโอกาสเป็นชนิดที่รุนแรงอันนี้หมอก็จะได้แนะนำว่าควรทำอะไรยังไงต่อค่ะ

2y ago

31 วีคแล้วค่ะแม่ ไม่ทันแล้วคุณหมอบอก🥺 หมอโรงพยาบาลเอกชนก็ไม่แจ้งนะคะว่าแม่เป็นพาหะ ทีนี้เราใกล้คลอด มาฝากที่รัฐบาลถึงได้รู้โดนหมอว่าเลย😓🥲🥺