แม่ๆปั้มนมกันได้ครั้งละกี่ออนซ์​

แม่บ้านนี้คลอดน้องได้ 8 วัน ปัจจุบัน​น้องอยู่ nicu เลยต้องทำการปั้มนมส่งให้น้อง ตอนนี้แม่ทำ pp ตอน 6 โมงเช้า จะได้อยู่ที่ 7-9​ ออนซ์​ ปั้มทุกๆ 3 ชั่วโมง​จะได้​ 4-5​ ออนซ์​ ทั้งสอง​คือ​สอง​เต้า​รวมกัน​แบบนี้​ยัง​น้อย​ไป​หรือเปล่า​คะ​เป็นกังวล​กลัว​จะ​ไม่พอ​ลูก​กิน​ #ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ (ในภาพคือทำ pp ตอน 6 โมง จะได้ประมาณนี้ บางครั้งก็น้อยกว่านี้ค่ะ)​

แม่ๆปั้มนมกันได้ครั้งละกี่ออนซ์​
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ปั๊มทุก 3-4 ชม. ได้ครั้งละ 15 ออน แต่รอบเช้าจะได้เยอะสุดค่ะ ครั้งละ 20 กว่าค่ะ

3y ago

น้ำนมมาเองค่ะ มาตั้งแต่ท้อง 3 เดือนค่ะ พอคลอดน้ำนมเลยเยอะ

สำหรับ 8 วันคือเยอะมากๆเลยค่ะ

3y ago

ตอนนี้พยายามปั้มไม่ให้ตกรอบ ไม่รู้จะเพิ่มขึ้นอีกมั้ย เพราะ 6 วันที่ปั้มมานี้ได้เท่านี้ตลอดเลย ไม่ค่อยจะเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ กลัวลูกจะไม่พอกิน 🥺