เลือดจางอันตรายไหมคะ

แม่ท้องได้ 10 วีค 1 วันมาตรวจฝากครรภ์หมอบอกว่าแม่เป็นเลือดจางให้กินบำรุงตับไข่เยอะๆจะอันตรายกับน้องไหมคะแม่กังวลมากเลยค่ะกลัวจะแท้ง

5 ตอบกลับ

จางเท่าไหร่คะ เราซีดเพราะธาลัสซีเมีย EE ตรวจครั้งแรกได้ 28 ตรวจครั้งสองตอน 30วีค ได้ 26 ถ้าเหลือ 25 ต้องเข้าเลือดแล้วค่ะ น้องแข็งแรงดีนะคะ โตปกติ น้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ ตอนนี้เรา 32วีคแล้วค่ะ

อย่ากังวลเลยค่ะแม่เราก็จางครั้งก่อนได้32ตรวจอีกที29เดี่ยววันที่8ตรวจอีกทีแต่พยาบาลพูดไม่ให้กำลังใจเลยแต่ลูกคนก่อนๆก็คลอดมาปกติค่ะไม่มีปัญหาอะไรทำใจสบายๆค่ะ

อย่ากังวลค่ะ กินยาบำรุงที่หมอให้ กินไข่และตับบำรุง ลูกในท้องก็จะแข็งแรงค่ะ

ไม่เป็นอะไรนะคะ เราก็เลือดจาง หมอให้กินยาบำรุงเลือดค่ะ วันละ 2 เม็ด

เลือดจางหมอก็จะให้ยามาบำรุงค่ะทานไปเรื่อยๆก็จะดีขึ้น