น้ำตาลในเลือดสูง

แม่ท้องได้34W กำหนดคลอด14ต.ค. ตรวจน้ำตาลก่อนคลอด น้ำตาลในเลือดสูง160 แม่ท่านไหนเป็นบ้างค่ะ อันตรายไหม #ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราสูง174เลยค่ะตรวจพบว่ามีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ตั้งแต่ 7วีค เรายังอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถควบคุมเองได้ เรากลับบ้านมาคุมเองงดหวานทุกอย่าง ข้าวถ้าเป็นข้าวกล้องจะดีมากค่ะ น้ำปั่นงดเลย ผลไม้หวานจัดๆนี่งดเลย ถ้าไม่หวานจัดก้อทานแต่พอดีทานเพื่อลูกค่ะ เราคุมแบบเคร่งเลยภายใน2อาทิตย์ค่าน้ำตาลกลับมาอยู่ในเกณฑ์ดีเลยค่ะแต่ก็ยังสูงนิดหน่อย ไม่ต้องได้ฉีดอินซูลินเลยค่ะ เอ้อเห็นเค้าบอกว่าต้มน้ำใบเตยทานก็ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้แต่เราก็ยังไม่ได้ลองเหมือนกันค่ะ ยังมีเวลาค่ะแม่ขอให้น้ำตาลลดปลอดภัยทั้งคู่นะค่ะ เราตอนนี้พึ่ง16วีคเองอดหวานอีกนานเลย