สอบถามค่ะ

แม่ท้องแรกตอนนี้ได้ 33w มีอาการท้องแข็งบ่อยมาก แข็งประมาณ 5 นาที ถี่ๆทุก 30 นาทีได้ ไม่มีอาการปวดท้อง น้องยังดิ้นปกติ แบบนี้อันตรายไหมคะ หรือเป็นปกติ ต้องไปหาหมอไหม ? ท้องแรกไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ 🙏🏻

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปหาหมอเมื่อคืนอาการแบบนี้เลยค่ะ หมอตรวจปากมดลูกเเต่ไปเปิดเลยโดนไล่กลับบ้าน เพาะไม่มีน้ำเดินหรือมูกเลือด เลยได้กลับบ้านค่ะ 37+2วีค ถ้าไม่เจ็บไม่ต้องไปค่ะโดนหมอว่าเสียความรุ้สึก

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้าใน1ช.มท้องแข็ง6ครั้งนอนพักแล้วยังไม่หายควรหาหมอค่ะเคยถามหมอแล้วหมอบอกว่ามดลูกรัดตัวจะทำให้คลอดก่อนกำหนด

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ