แม่ท้องเป็นพาหะธาลัสซีเมีย

แม่ท้องเป็นพาหะธาลัสซีเมียสามารถดื่มน้ำมะเขือเทศได้ไหมคะ เพราะเคยอ่านเจอว่าไม่ควรดื่มแต่ก็ไม่แน่ใจคะ และถ้าเป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ส่งผลต่อลูกในครรภ์มากไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ดื่มได้ค่ะ เเต่อย่าดื่มมากเกินไปน่ะค่ะ เเม่บ้านนี้เป็นธาลัสซีเมียค่ะพ่อเป็นพาหะลูกออกมาเเข็งเเรงปกติดีค่ะ กินธาตุเหล็ก กินยาบำรุงให้ตรงเวลาค่ะ กินตับเยอะน่ะค่ะคุนเเม่😊

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนะคะ🥰