แม่ที่ให้นมลูก กินนมได้ไหมคะ เป็นนมแอนมัม สูตรสำหรับตั้งครรภ์และให้นมบุตร แต่เคยได้ยินว่าไม่ให้กินนมวัว เลยไม่กล้ากิน รบกวนแม่ๆแชร์หน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

อยากจะกินก้กินได้นะคะ แต่กินแล้วสังเกตุอาการแพ้ของลูกด้วยค่ะ เช่นผื่นแดง ท้องเสีย หายใจครืดคราด เป็นต้นค่ะ บางคนแพ้แบบแสดงอาการทันที แต่บางคนก้แพ้สะสมมาแสดงอาการตอนโตค่ะ ความเสี่ยงในการแพ้มีค่ะ แล้วแต่แม่จะตัดสินใจเองค่ะ ถ้าอยากกินนมเพื่อเพิ่มแคลเซี่ยม แนะนำกิรแคลเซีายมเสริมเหมือนตอนตั้งครรภ์ได้ต่อเนื่อง และอาหารที่อุดทมไปด้วยแตลเซี่ยมค่ะ มีมากกว่าในนม เช่นปลาเล็กปลาน้อย งา เม็ดบัว คินัว บัตเตอร์นัท ปลาร้าผง กะปิ ผักใบเขียว ลูกเดือยเป็นต้นค่ะ

7y ago

งั้นกินเสริมแคลเซียมในอาหารชนิดอื่นแทนละกัน ขอบคุณมากนะคะ

ลูกเราแพ้ไข่แต่แบบไม่รุนแรงถึงแม่เราทานไข่ให้นมลูก น้องก็ไม่มีอาการนะคะ คงขึ้นอยู่กับว่าน้องแพ้มากน้อยแค่ไหนคะ

7y ago

อ่อ ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ทานได้คะ

7y ago

ขอบคุณค่ะ