ถามแม่ๆที่คลอดธรรมชาติ

แม่ที่คลอดธรรมชาติมีเพศสัมพันธ์หลังคลอดกี่เดือนคะ พอมีเพศสัมพันธ์แล้วรู้สึกเหมือนเคยมั้ยคะ เจ็บแผลมั้ย หรือปกติ หรือมีความตึงๆที่จิมิ อยากรู้จริงๆค่ะ #ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

เรามีประมานลูก4เดือนค่ะ ตรวจหลังคลอดเสร็จและคุมกำเนิด ด้วยฮอร์โมนหลังคลอดทำให้ช่องคลอดแห้ง อาจจะรู้สึกเจ็บได้ ควรสวมถุงยางหรือใช้เจลล่อลื่นช่วยเพื่อให้คุณแม่ไม่รู้สึกเจ็บแสบมากเกินไป