แม่ติดโควิดใหนนมได้ไหม2เดือน

แม่ตรวจATKเจอเชื้อ2ขีด มีแค่ไอ เจ็บคอ ให้นมลูกอยู่ สามารถให้นมลูกได้ไหม และกินยาแก้ไอได้ไหม (กรณียังไม่ได้ไปหาหมอ) ลูกจะติดจากเราไฟม เครียดมากลูก2เดือนเอง ติดกันทั้งบ้านด้วยสิเลยไม่มีใครเลี้ยงให้ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เพื่อนเราไม่สบาย หมอไม่แนะนำให้น้องทานนมแม่นะคะ หมอให้เพื่อนเราฝากคนอื่นเลี้ยงไปก่อน และเอานมที่สต็อกไว้ก่อนหน้านี้ให้น้องทาน ถ้าไม่มีสต็อกก็ให้น้องทานนมชงเสริมแทนได้ค่ะ เพราะเด็กทารกภูมิคุ้มกันยังไม่แข็งแรงเท่าผู้ใหญ่นะคะ

10mo ago

แนะนำคุณแม่ไปนอนรพ.กับลูกเลยนะคะ ลองคุยกับคุณหมอ ไม่ก็หารพ.ที่รับการรักษา ของเพื่อนเราก็เคยติดโควิดได้นอนรพ.ทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ

ติดคะ แต่เด็กจะได้รับภูมิคุมกันที่ดีและยาผ่านทางน้ำนมคะ ถ้าอาการหนักควรไปหาหมอนะคะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะ