@หลังคลอดลูก

แม่คะ หลังคลอดลูก ไม่ว่าจะผ่าหรือคลอดธรรมชาติ.. ส่วนใหญ่แล้ว เราต้องมีคนมาช่วยดูแลไหมคะ? # เพราะบ้ารเราส่วนใหญ่แต่งงานอยู่กินกันผัวเมีย2คน.. เมืองไทย # สำหรับสามีคงไม่เป็นโล้เป็นพรายในการช่วยทำนั้นนี่(กรณี)บางครัว เช่นครัวเรา? *แน่นอนผ่าคลอดต้องมีคนช่วยแน่นอน **กรณีเราอยู่ ต่างประเทศ.. อยู่2คน ไม่รวย สามีจะให้เราไปพักอยู่บ้านพี่สาวเขา หลังคลอดจน3-4เดือนถึงจะกลับมาบ้าน??? ***ในทัศนะคติเราคิดว่า เราดูแลเองได้ ไม่ต้องไปยุ่งกับครอบครัวพี่สาวสสมี แต่ทะเลาะบ้านแตกเมื่อคืนนี้ เขายืนยัน..แค่เครียดมาก คะแม่ๆร้องไห้ยันสว่าง ตอนนี้ ท้องเข้าวีคที่35+3วัน จัดกระเป๋าไปร้องไห้ไป *ที่สำคัญ เหตุผลสามีคือเขาคิดว่าเราต้องผ่าคลอดแน่ๆ 99% จึงทำอะไรไม่ได้ยังไงต้องไปอยู่เพราะมีคนดู.. ???? ขออภัยมากๆคะ คำถามโง่ๆ คิดไรไม่ออกเลยตั้งแต่ท้องและมาอยู่คนเดียวต่างแดน (ประเทศปากีสถาน) จากคนเคยทำงานหาเงิน7วัน ใช้ชีวิตในกรุงสบายทุกอย่าง มานี่ ชีวิตเรียบง่ายปรับตัวปรับใจไม่ได้ แม่ย้านไหนมีทัศนะคติ หรืออยากสอนแนะแนวทางให้เรา เชิญนะค่ะ ช่วยเราด้วยคะ

1 ตอบกลับ

คุณพ่อคงเป็นห่วงเรื่องการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดนะคะ เลยอยากให้น้องสาวช่วยดูแล เค้าคงคิดถึงผลข้างเคียง หรืออันตรายหากดูแลแผลไม่ถูกวิธี และเป็นห่วงคุณแม่ด้วย ไหนจะต้องให้นมลูกด้วย ^^