ภาวะเลือดจาง

แม่คนไหนมีเป็นภาวะธาลัสซีเมียกับเบาหวานบ้างจ้า ควรรับมือแล้วทำตัวยังไงบ้านนี้พึ่งมาเป็นท้อง2ท้องแรกไม่เป็น กังวลมาก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานยาบำรุงที่หมอให้อย่างสม่ำเสมอนะคะ ส่วนเบาหวานต้องควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด งดข้าวขาว ทานเป็นข้าวกล้อง ,ข้าวไรซ์เบอรี่ ทานเกาเหลาแทน อาหารจำพวกแป้ง งดเลยค่ะ ผลไม้ก็ต้องเลือกทาน หลายอย่างน้ำตาลเยอะ ทานแบบจำกัด

3y ago

ขอบคุณมากๆจร้