แฟนท้องแข็งตอนนอนบ่อยๆใช้ลูกโก่งตัวไหมคับ

5 ตอบกลับ

สังเกตุนะคะ ถ้าน้องโก่งตัวจะแข็งเฉพาะจุดค่ะ แต่ถ้ามดลูกบีบตัวจะแข็งไปทั่วท้อง ถ้าเป็นละกษณะนี้ควรนอนพักและสังเกตุว่าแข็งถี่ทุก 3-5 นาทีใน 1 ชม.ไหม ถ้าใช่ควรรีบไปหาหมอทันที อาจเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

นอนหงายรึป่าวคะ ถ้านอนหงายท้องจะแข็งง่ายค่ะเพราะเลือดไปเลี้ยงมดลูกไม่พอ ต้องนอนตะแคงค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เด็กโก่งตัวบ่อยค่ะ แต่แป๊บๆก็หายค่ะ

ถ้าโก่งตัวมันจะไม่มีอาการปวดท้องนะคะ

กี่เดือนแล้วค่ะ