# ขออนุญาตถามนะคะ ^^

แผลผ่าคลอดสามารถประคบกระเป๋าน้ำร้อนได้เลยมั้ยคะ แล้วการดมยาสลบจะสลบไปนานมั้ยคะ แล้วน้ำคาวปลาจะออกมาตอนไหนคะสามารถใส่ผ้าอนามัยได้เลยหรือป่าวคะ (ถามเยอะหน่อยนะคะ พอดีท้องแรก) ^^ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

แผลผ่าคลอดไม่ประคบกระเป๋าน้ำร้อนนะคะ แต่รพ.ที่บ้านนี้ไปฝากคุณหมอใส่แผ่นรัดหน้าท้องเพื่อรัดบริเวณแผลผ่าไว้ค่ะ ส่วนดมยาสลบไม่ทราบเหมือนกันเพราะบล็อคหลังเอาค่ะ ดีกว่าวางยาเพราะได้เห็นหน้าลูก และไม่มีอาการข้างเคียงเท่าวางยา หลังผ่าเสร็จจะมีเลือด,น้ำคาวปลาไหลทันทีคุณหมอจะใส่ผ้าอนามัยให้ทันทีหลังผ่าเสร็จค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่าาา 🙏🏻 วันนี้บ้านนี้ตอน11โมง ก็เข้าห้องผ่าแล้วค่า 😂