แบคทีเรียสเตรปโตคอคคัส

แบคทีเรียสเตรปโตคอคคัสคืออะไรหรอค่ะ

แบคทีเรียสเตรปโตคอคคัส
1 ตอบกลับ

แบคทีเรียชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ตามลำไส้ใหญ่ ช่องคลอดของผู้หญิงค่ะ มันมีผลกับน้องด้วย ถ้าคลอดเองน้องมีโอกาสได้รับเชื้อมาค่ะ แต่ไม่ได้เป็นกันทุกคนนะคะ โอกาสน้อยมากค่ะ ส่วนมาก รพ เอกชน จะตรวจเชื้อตัวนี้ด้วย

3y ago

ไม่รู้เหมือนกันค่ะ บ้านนี้ฝากเอกชน หมอแนะนำให้ตรวจ ก็ตรวจตามหมอค่ะ 😂