คัดเต้า นมแข็ง ปั๊มนมไม่ออก

แนะนำทีค่ะแม่ๆ ผ่าคลอดค่ะ วันนี้วันที่5แล้ว นมเพิ่งมาคัดวันที่2หลังคลอด ก่อนนั้นไม่มีน้ำนมเลยค่ะ ลูกต้องกินนมผสม พอนมคัด นมเริ่มแข็ง ปั้มนมไม่ออกเลยค่ะ ถ้าออกมาก็แค่ออนซ์เดียว ต้องทำยังไงดีคะ เป็นเพราะอะไร สงสารลูกมากค่ะ อยากให้กินนมแม่

1 ตอบกลับ

ประคบร้อนช่วยได้นะคะ หรือกินเลซิติน เต้าอักเสบรึเปล่า มันจะเป็นไขๆอุดตันท่อค่ะ ปั้มไม่ออก บวมแดง มีไข้ด้วย

9mo ago

พรุ่งนี้จะลองนวดเปิดท่อดูค่ะ ยังไงจะมาอัพเดทนะคะ ว่าผลเป็นยังไง ขอบคุณมากเลยค่ะ