ดูแลตัวเองข​งคุณแม่หลังคลอด

แนะนำการดูแลตัวเองของคุณแม่หลังคลอดหน่อยคะ​ หลังคลอดคุณแม่ดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ​เกี่ยวกับการขับน้ำคาวปลา​ ต้องอยู่ไฟ​ ต้มสมุนไพรอาบ​ หรืออบตัวอะไรทำนองนี้ไหมคะ​ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ ทดลองอยู่ค่ะ ไม่อยู่ไฟ คลอดลูกหน้าหนาว ผลคือไข้แตกจ้า มีอาการปวดกระดูกตามข้อ ไม่ทานยาขับน้ำคาวปลาเพราะหมอบอกว่าจะทำให้ตกเลือดหลังคลอดลูกอายุได้เดือนกว่าแล้วน้ำคาวปลายังไม่หมดเลยค่ะ ไม่อาบสมุนไพรอบตัว ผลคือผิวพรรณไม่เปล่งปลั่งยังดูคล้ำเสียอยู่ ใช้ถุงน้ำร้อนอังท้องเอาเลือดออกดีค่ะ อาบน้ำร้อนก็ไม่เห็นเป็นอะไร กินน้ำเย็นก็ไม่เห็นเป็นอะไรค่ะ ไม่ได้ทำอะไรเลยแต่ก็ปกติค่ะตอนนี้ลูก1เดือนกว่า