แท้งตอน 10 weeks

แท้งไปตอน 10 weeks ขูดมดลูกเรียบร้อยค่ะ วันนี้ ครบ 1 เดือน พอดีที่ที่ขูดมดลูกไป สุขภาพกายเริ่มเเข็งแรงดีขึ้น แต่สุขภาพใจเหมือนแย่มากขึ้นทุกวัน รู้สึกเศร้า เสียใจ หมดหวัง คิดถึงลูกทุกวัน กลางคืนนอนร้องไห้ทุกคืนเลยค่ะ ไม่เคยนอนหลับได้แบบปกติเลยค่ะ ร้องไห้จนหลับไปทุกคืน มันอึดอัดในใจ มันเครียดบอกไม่ถูก นั่งคิดตลอดเลยว่าทำเราต้องโชคร้ายทั้งๆที่ดูแลตัวเองอย่างดี มันผิดหวัง มันเสียใจไม่หาย จนตอนนี้รู้สึกอยากผูกคอตายตลอดเลยค่ะ ไม่รู้ว่ามันเอฟเฟ็คจากฮอร์โมนหรืออะไร แต่มันแย่มากๆค่ะ มันจะไม่ไหวแล้วค่ะ เราควรไปพบแพทย์มั๊ยคะ มีแม่ๆท่านไหนเคยมีอาการแบบนี้บ้างมั๊ยคะ#ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

30 ตอบกลับ

ใจเยนๆนะ​ เราแท้ง2ครั้ง​ กว่่าจะมีลูกคนแรกรออีก1ปี2เดือน​ พอมีก้อต้องฉีดยาช่วยตั้งแต่รุ้ว่าท้อง​ และปล่อยมีอีกคน​ รอ2ปี4เดือน​ ซื้อที่ตรวจทุกเดือน​ ลุ้นกันทุกเดือน​ ซื้อจนหมองงใจเลย​ เมื่อรุ้ว่าท้องมีความสุขมาก​ รอนานแค่ไหนก้อจะรอ​ สุ้สุ้นะเราจะมีความสุขกับสิ่งที่เรารอ​ เปนกำลังใจให้จร้าาาาาาา

สู้ๆนะคะ ทำจิตใจให้สบาย หาของที่ทานแล้วช่วยบำรุงมดลูกมาทาน หาดูในกลูเกิ้ล ทานโฟลิค เดี๋ยวน้องก็กลับมาเกิดใหม่ ของเราแท้งแล้วหมอให้ทานยาคุม เราไม่ทานปล่อยเลยเดือนกว่าๆติดใหม่เลย เราหาของมากินบำรุงมดลูก เพราะอายุ 33 แล้วอยากมีลูกมากคะ

เรานี่แท้ง 3 รอบ คุณไม่ได้โชคร้ายที่สุดค่ะ เราโชคร้ายกว่าคุณเยอะ แต่ผ่านมาได้ค่ะ ถ้าอายุยังไม่เยอะ ยังมีโอกาสอีกเยอะอยู่ค่ะ พูดยากมากเลย ตอนเฉยๆ มีอะไรกับแฟน 1 ครั้งต่อเดือน เราท้องเฉย พอตอนอยากได้ขยันแทบทุกวัน กลับไม่มา

เข้าใจความรู้สึกคุณแม่นะคะ..เคยผ่านมาแล้วเหมือนกันเคยแท้งขูดมดลูกเมื่อ7ปีที่แล้วทำใจยากเหมือนกันค่ะพยามยามอย่าอยู่คนเดียวหากิจกรรมทำยามว่างแล้วทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีนะคะสู้ๆนะคะคุณแม่เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ทำใจให้สบาย..ทำบุญกรวดน้ำให้เค้าค่ะ พักร่างกาย 3 เดือน กินโฟลิคต่อเนื่องตลอดเลยค่ะ แล้วท้องใหม่ได้ค่ะ ..บ้านนี้ก็เคยผ่านจุดนั้นมาแล้ว และตอนนี้ท้องใหม่เรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้ได้ 11 สัปดาห์แหละ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะตอนเสียน้องแรกๆกว่าจะทำใจใด้ก้อนานเหมือนกันค่ะแต่ต้อนนี้มีน้องแล้วค่ะมาแบบไม่ทันตั้งตัวเลยแอบกลัวเหมือนกันกลัวเสียเค้าไปค่ะ14+1ค่ะ

ใจเย็นๆนะคะ เราก๊เคยเเท้งตอน8วีค เเท้สมบูรณ์ ไม่ได้ขูดมดลูก นอนร้องให้ทุกวัน เเต่ก็ให้กำลังใจตัวเองว่าสักวันน้องจะมาเกิดใหม่ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้

เคยเป็นค่ะแม่ เข้าใจครส.แต่เวลาจะเยียวยาทุกอย่างนะคะ เดี๋ยวเค้าก็มาใหม่น้า สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้ว สุขภาพใจต้องแข็งแรงด้วยนะคะแม่

สู้ๆคะ เข้าใจความรู้สึกเราเคยผ่านมาแล้ว ทำใจให้เข้มแข็งยอมรับในนสิ่งที่เกิดขึ้นรักษาสุขภาพเดี๋ยวน้องก็มาใหม่คะ..

เหมือนกันคะแม่ เพิ่งขูดไปวันที่21น้องควรจะได้11สัปดาห์แต่น้องแต่เสียตั้งแต่8สัปดาห์เพราะเราทำงานหนักคะ 😔