มีเเม่คนไหนท้องลูกคนที่2 แล้วต้องอุ้มลูกคนเเรกบ้างคะ บางวันลูกงอแงให้อุ้ม เราก็ต้องอุ้มอ่า สงสารลูก

แต่เรากลัวจะเป็นอันตรายกับลูกในท้อง มีเเม่ๆคนไหนมีประสบการณ์​บ้างคะ ช่วยเเชร์ประสบการณ์​กันหน่อยนะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

27 ตอบกลับ

บ้านนี้อุ้มจนคลอดเลยค่ะ น้องหนัก23-24เลย แต่ก็อุ้มแปปๆไม่นานค่ะ ตอนท้องได้35สัปดาห์น้องท้องเสียนอนรพ.3คืนพยบ.ก็ให้แม่อุ้มขึ้นลงเตียงตลอดเช่นกัน

บ้านนี้ค่ะ คนแรกเพิ่ง 1 ขวบ 4 เดือน ชอบอ้อนให้แม่อุ้ม ติดแม่มากค่ะ ไม่รู้ว่าน้องคลอดมาแล้วพี่จะหวงแม่มั้ย ส่วนตัวจะอุ้มและป้องกันท้องด้วยค่ะ

บ้านนี้ท้อง2เหมือนกันค่ะ อุ้มคนแรกตั้งแต่ท้องได้1เดือนตอนนี้8เดือนกว่าก็ยังอุ้มเหมือนเดิมค่ะแม่แต่หมอห้ามไม่ไห้อุ้มเพราะกัวลูกจะหลุดค่ะ

ลูกคนแรก4ขวบกว่ามีงอแงให้อุ้มบ้าง บางครั้งก้ออุ้มกลัวเขาน้อยใจ แต่ทุกครั้งบอกเขาว่ามีน้องในท้องเขาก้อเชื่อฟังดี แต่แม่คิดมากไปเอง 😅

บ้านนี้ค่า ลูกคนโตขวบครึ่ง หนัก 10 โล ตอนนี้แม่ท้องจะ 4 เดือน อุ้มกันทุกวันเลยค่ะ เพราะแม่ขี้เกียจรอน้องเดิน ไม่ทันใจ อุ้มกันไปไวกว่า555

บ้านนี้อุ้มทุกวัน อุ้มยันวันคลอดคนที่2เลยค่า คนแรกหนัก11โล คนแรกตอนนี้อายุเพิ่ง 1.4ขวบ วันนี้เพิ่งคลอดคนที่2ค่า หัวปีท้ายปีก็มา 😅😅😅😅

คนโต 4ขวบ คนกลาง 1ขวบ9เดือน ในท้อง 34+3 แม่ก็ยังอุ้มนะ เพราะแม่กลัวว่าจะเกิดความน้อยใจ (คนโตนานๆครั้ง ส่วนคนกลางอุ้มแทบทั้งวัน)

บ้านนี้คะ คนพี่พึ่ง1ขวบ4เดือน น้องในท้อง8 เดือนแร้วคะ ต้องคอยอุ้มตลอด เพราะพ่อน้องทำงาน เลี้ยงคนเดียวทุกวันคะ

อุ้มบ้างเป็นบ้างครั้งคะคนพี่10เดือนคนในท้อง7เดือน แต่อุ้มบ่อยๆไม่ได้นะคะน้องในท้องจะเป็นอันตรายคะ😉

บ้านนี้ก็อุ้มค่ะ อุ้มคนพี่ถึง2ขวบตอนท้อง2ได้36วีคเลย หยุดอุ้มคนพี่2อาทิตย์คนน้องก็คลอดค่ะ