ทานนมผงต้องกินน้ำต้มสุกขนาดไหน

เเม่ไม่สบายเป็นท่อมซินอักแสบ ต้องทานยาฆ่าเชื้อ น้องทานนมแม่ไม่ได้ หมอแนะนำให้ทานนมผง ระหว่างเเม่ทานยา ลูกคนเเรกเเม่เลี้ยง เต้าตลอดค่ะ เลยไม่ทราบว่า ทานนมผง ลูกต้องทานน้ำต้มสุกด้วย หากลูกทานนมผงแล้วทานน้ำต้มสุกในปริมาณเท่าไรค่ะ วันนึง น้องต้องกินหลังทานนมตลอดเวลาเลยใช่ไหมค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

จากประสบการณ์มันไม่ได้จำเป็นเลยนะค่ะ เพราะการที่น้องดื่มนมผง เวลาแม่ชงนมก็มีน้ำอยู่แล้ว แปลว่าน้องก็ได้รับน้ำพออยู่แล้ว แต่ถ้าจะให้ดื่มน้ำก็แค่ดื่มน้ำต้มสุขแล้ว ล้างคราบนมแค่อึก2อึกค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะ เเม่ เเม่ไม่ทราบเลยเพราะ มาเลี้ยงคนที่ 2 แม่พึ่งจะเคยให้ทานนมผง เเม่เลย มึนๆงง 😅