เเม่ๆเตรียมของกันกี่เดือนคะ

เเม่บ้านนี้7เดือนจะเข้า8ยังไม่ได้เตรียมไรเลยทางบ้านบอกไม่ให้เอาของเข้าบ้านก่อนเขาถือได้เเต่รอเอาของเด็กจากทางบ้านป้าจนจะคลอดก็ยังไม่มีของใช้รึรอให้คลอดก่อนถึงจะค่อยถยอยซื้อคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

44 ตอบกลับ

เตรียมไว้อย่าพึ่งซักค่ะเดี๋ยวน้องจะไม่อยากออกไม่ใช่ความเชื่อนะคะความคิดเรานี้แหละซักรอลูกชายตั้งแต่32วีคจนตอนนี้39วีคนางไม่อยากออกจากพุงแม่เลยอาทิตย์หน้าแม่โดนเร่งคลอดแล้ว🤣

บ้านนี้คลอดเดือนหน้าเริ่มเตรียมแล้วค่ะ ทยอยซื้อทีละนิด ถ้ารอซื้อเดือนหน้าเลยกลัวได้ของไม่ครบ อีกอย่างคือเราไม่รู้เลยค่ะว่าน้องจะคลอดวันไหน อาจไม่ตรงตามกำหนดที่หมอบอกก็ได้

ทยอยซื้อเรื่อยๆตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ ซื้อของแพงๆชิ้นฝหญ่แต่จำเป็นก่อน อย่างคาร์ซีท เครื่องปั๊มนม เตียงเด็ก ไตรมาสสุดท้ายก็ของกระจุกกระจิกค่ะ ตอยนี้เตรียมชุดไปถึง1ขวบแล้ว😅

เราเตรียมช่วง6-7เดือนค่ะ เสื้อผ้า ผ้าอ้อม ที่นอน หมอนไรต่างๆ ซักพับใส่ตะกร้าพร้อมหิ้วไปรพ. เหลือแค่พวกยาเช็ดสะดือนั่นนี่ ตอนแรกจะซื้อเลยแต่แม่บอกค่อยซื้อที่รพ. ก็ได้

เตรียมตั้งแต่รู้เพศน้องเลยค่ะ ทยอยซื้อ อาทิตย์ละ 500-1000 เพราะงบน้อย จะจ่ายเงินก้อนใหญ่ที่เดียวก็ไม่ไหว ตอนนี้ 33 w แล้ว ของที่จำเป็นครบแล้ว ตอนนี้ทยอยซื้อของจิปาถะต่างๆ

ยังไงก็ต้องเตรียมอยู่ดีค่ะไม่งั้นจะเอาไหนไปตอนคลอดที่รพ.ถ้าไม่อยากซื้อเยอะอย่างน้อยก็ต้องซื้อชุดและของใช้ที่ต้องเอาไปวันคลอดอยู่แล้วค่ะ

ทยอยซื้อ ทุกเดือนของเยอะกว่าจะครบหลายตังค์ บ้านนี้เริ่มซื้อตั้งแต่ท้องสี่เดือน ตอนนี้เก้าเดือนรอน้องออกมาใช้อย่างเดียว

1y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้เริ่มเข้า8 เดือนเเล้ว เตรียมของไว้เยอะบ้างเเล้ว เหลือของที่ไม่ค่อยจำเป้นเเละของที่พอสะดวกซื้อเเล้วค่ะ

พวกของถยอยซื้อค่ะ ที่ละนิดแต่เรื่อยๆ จนครบ เริ่มซื้อตอนรู้เพศ ค่ะเอาไว้แค่ชุดลูกรอซักที่เดียวช่วง 7-8 เดือนค่า

ตอนนี้จะ7เดิอนละ เตรียมของจะครบแล้วคะทยอยซื้อแต่ระเดือนเอาคะ เพราะซื้อทีเดียวต้องจ่ายเยอะ เอาที่เราสะดวกคะ