เเพ้ท้องหนักมาก

เเพ้ท้องหนักมาก เป็นลม ตาลายตลอด กินอะไรไม่ได้เลย #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

31 ตอบกลับ

บ้านนี้ยัน 5 เดือน คอยจะวูบจะเปนลม หายใจไม่เต็มอิ่ม น้ำหนักลงไป 7โล ตอนนี้ 7 เดือน ยังแพ้อยุ่เลยค่ะ บางวันก็อ้วกบางวันก็วิงเวียนไม่หายสักที สงสัยจะเป็นยันคลอด

สู้ๆค่ะแม่ แรกๆที่อาการแพ้ เวลากินอาหารอย่ากินเยอะค่ะ แต่แบ่งเป็นหลายมื้อ (กินน้อย แต่กินบ่อย) อาจจะอ่อนเพลีย ไม่มีแรง ในช่วงแรกๆ ต้องอดทนนะคะ

อดทนค่ะ พยายามหาอะไรที่ทานได้ ถ้าไม่ไหวมากๆก็แอดมิดเติมน้ำเกลือบ้างก็ได้ค่ะจะได้มีแรง ติดตามอาการให้ดีค่ะแม่ สู้ๆค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏

ท้องเดือนแรกแพ้หนักเหมือนกันคะ กินอะไรไม่ได้เลย บางทีกินต้มก๊วยจั๊บหรือนมผลไม้แอนมัมหรือยี่ห้ออื่นก้อได้นะคะลองดู

2y ago

ขอบคุณนะค่ะ❤️

ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ ค่อยๆจิบระหว่างวันค่ะ เพราะเราเคยเปนกินอะไรไม่ได้ เคยกินน้ำน้อยแล้วเวียนหัวมากค่ะ

2y ago

ขอบคุนมากนะค่ะ🥰

เราเป็นหนักมากช่วงเดือนแรก น้ำหนักก็ลง กินไรไม่ได้เรย ญาติแนะนำเกสร ทั้ง5 มาต้มกิน หายแพ้เรยค่ะ

เป็นกำลังใจให้ ช่วงแพ้คือความทรมาน จนไม่อยากท้องเลย อดทนอย่างเดียวเลยค่ะ เพราะกินไรไม่ได้เลย

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ

พยายามกินนะคะ อย่าอดนะคะ ลองกินของร้อน โจ๊ก ข้าวต้ม หรือก๋วยเตี๋ยวดูคะ เดี๋ยวก็ดีขึ้นนะคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ🙏

เกือบขิตแล้วค่ะ มึนหัว เวียนหัวไปหมด เห้อออ 😮‍💨 แพ้มาเดือนกว่าละ ไม่หายสักที

2y ago

ใช่ค่ะ บ้านนี้3เดือนเเล้วยังไม่หายเลย 😅

แนะนำน้ำขิงอุ่นๆค่ะ​ บ้านนี้ผะอืดผะอมทีไรน้ำขิงช่วยได้ตลอดเลยค่ะ​

2y ago

ขอบคุณค่🙏ะ เดียวลองซื้อมากินดู