ขอคำเเนะนำหน่อยคะ😕

#เเท้ง พอดีประจำเดือนขาดไปเริ่มสงสัยว่าตัวเองท้องคะเเต่ตอนนั้นไม่มั่นใจ เมื่อ5วันที่เเล้วอยู่ๆเมนส์มาก็ ตอนเที่ยงมีก้อนเลือดออกมาเป็นถุงตกใจมากคะ ไปหาหมอหมอบอกว่าเเท้ง ฟมอให้นอนร.พ เเต่เราไม่ยอมนอนกลัวครอบครัวรู้คะเพราะยังเรียนอยู่หมอนัดดูอาการเรื่อยๆเลย อยากทราบว่าต้องดูเเลตัวเองยังไงบ้างคะ ปวดมากๆ สภาพจิตใจก็เเย่คะ

ขอคำเเนะนำหน่อยคะ😕
2 ตอบกลับ

ถ้าแท้งไม่สมบูรณ์ (ออกไม่หมด) ต้องขูดมดลูกค่ะ แต่เท่าที่ดูอาการก็มีสิทธิ์ได้ขูด ยังเรียนอยู่ไม่พร้อม ต้องรู้จักการป้องกันที่ดีกว่านี้ค่ะ ยาคุมแบบรายเดือนซื้อมากิน ถ้าอายุไม่เกิน 18 ไปฝังยาคุมฟรีได้ ถุงยาง ยาคุมฉุกเฉินศึกษาวิธีใช้ให้ครบค่ะ

กลัวครอบครัวรู้ว่าท้องแล้วทำไมถึงไม่ป้องกันคะ หมอบอกว่ายังไงบ้างคะ คุณเลือกเองถ้าคุณเจ็บทำไมไม่นอนรพ.เพื่อดูอาการล่ะคะ ต้องยอมรับความจริงนะคะไม่มีใครบอกคุณได้นอกจากหมอ