ปวดเต้านม

เหมือนเต้านมมีก้อนตงรักแร้ค่ะแต่นมไม่คัดนะน้ำนมลองปั้มแล้วออกปกติน้องก้อดูดปกติไหลดี..ไหลพุงดี..แต่เหมือนตงใต้รักแร้มีเปนก้อนรู้สึกปวดเวลาขยับแขนรึถ้าน้องโดนรึเอามือจับจะรู้สึกเจ็บและปวด..เวลาน้องดูดข้างที่มีก้อนก้อรู้สึกปวดจี๊ดน่อยๆ..เป็นเพราะอะไรคะ..แนะนำที..แม่บอกเป็นต่อมน้ำเหลืองเรสไม่เข้าใจค่ะ...เอาผ้าน้ำอุ่นประคบแร้วยังไม่ดีเรยค่ะ..ช่วยแนะนำทีค่ะ

1 ตอบกลับ

เราเคยเป็นตอนคลอดน้องใหม่ๆคะ หมอบอกว่าน้ำนมไหลผิดรูคะ ลองนวดๆ กดๆ เราต้องทนเจ็บคะ แล้วลองสังเกตนะคะว่าเล็กลงไหม นวดๆกว่าจะหายก็ประมาณ 2 อาทิตย์คะ