ลูก 3 ขวบ 5 เดือน

เวลาโดนขัดใจลูกจะร้องไห้ค่ะทั้งร้องทั้งกรี๊ดแล้วชอบเอาขาขัดกัน พอเราจะเข้าไปอุ้มก็ขัดขืนบอกอยากอยู่คนเดียว พอให้อยู่คนเดียวก็ร้องกรี๊ดหาแม่ ควรต้องทำยังไงคะ ใครมีวิธีแนะนำบ้าง ร้องแต่ละรอบนานมากค่ะร้องจนเสียงแหบ เหมือนเค้าควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้

1 ตอบกลับ

เข้ามุมปล่อยให้กรี๊ดจนพอใจ ให้เขาเรียนรู้ว่าการทำแบบนี้ไม่ได้ผลแม่จะไม่สนใจ แล้วจะควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้นรู้จักการจัดการอารมณ์ตัวเอง ปล่อยร้องได้เลยแม่ พอเริ่มสงบค่อยคุยและสอนค่ะ